Skip links

CÙNG FITMAR GIẢI MÃ CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA “EM VÀ TRỊNH” | FITMAR

"Em và Trịnh' kể về cuộc đời và hành trình âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thông qua những thước phim cũ của những năm 60 với gam màu trầm buồn của chiến tranh khốc liệt đan xen những mảng màu tươi sáng rực rỡ của thanh xuân, tình bạn và tình yêu. Bộ phim vượt mốc một triệu vé chỉ sau 10 ngày công chiếu, trở thành phim điện ảnh Việt đầu tiên trong năm chinh phục cột mốc này.

Share
GIẢI MÃ CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA “EM VÀ TRỊNH”
Nguồn: Fitmar
Với nguồn cảm hứng bất tận là âm nhạc, tình yêu và cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, liệu. Hãy cùng Fitmar tìm hiểu chiến lược Advocacy Marketing nào được áp dụng khiến “Em và Trịnh” luôn duy trì được sức nóng trên màn ảnh Việt nhé!
Bản chất, Advocacy marketing là hình thức marketing trong đó tập trung vào việc làm cho khách hàng nói tốt về thương hiệu và sản phẩm để việc nói tốt của khách hàng sẽ tạo nên lời truyền miệng tốt cho thương hiệu hoặc sản phẩm. Trên social media, Advocacy marketing là hình thức marketing “quyền lực” dành cho lĩnh vực phim nói riêng và sản phẩm nghệ thuật giải trí nói chung. Vậy, ê kíp làm phim đã làm mới Advocacy Marketing như thế nào?

Above the line

Above the line  của “Em và Trịnh” đạt được độ thành công nhất định với các hoạt động như challenge “Cùng Trịnh trở về thập niên 60” trên nền tảng TikTok và cùng các hashtag như “#TikTokvaTrinh” hay “#Trinh”. Bên cạnh đó “Em và Trịnh” còn chạm đến cảm xúc khán giả trước khi công chiếu qua từng tập podcast “Nắng thủy tinh” được phân bổ rộng rãi trên các nền tảng Spotify, YouTube, Google Podcast,… khéo léo dẫn dắt người nghe bước vào thế giới của thanh xuân, tình bạn và tình yêu.
Trên nền tảng Facebook, “Em và Trịnh” một lần nữa gây chú ý qua các đoạn cut “đắt” từ trailer phim được đăng tải trên các fanpage “ruột” của thế hệ Gen Z như: Đài phát thanh, Indie VietNam,…
GIẢI MÃ CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA “EM VÀ TRỊNH”
Nguồn: Fitmar
Sau 1 tuần công chiếu là thời điểm vàng cho những Youtube channel về điện ảnh để duy trì sức nóng của bộ phim. Tiếp đến, các nội dung như clip BTS, MV, clip phỏng vấn độc quyền,… lần lượt được đăng tải để duy trì sức nóng với khán giả và tạo độ phủ truyền thông ở tất cả mặt trận social media.
Thông qua các hoạt động Above the line nêu trên, “Em và Trịnh” đã thành công trong việc tạo ra được những lời đồn đoán, sự tò mò và sự thích thú cho khán giả, khiến họ chỉ muốn được trải nghiệm ngay và luôn!

Below the line

Bên cạnh đó, các hoạt động Below the line cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo nên sức nóng của “Em và Trịnh”, sau đây cùng Fitmar tìm hiểu nhé!
Để rút ngắn “khoảng cách thế hệ” và giải quyết vấn đề của insight “người trẻ không thể nghe nhạc Trịnh”, Ê kíp truyền thông phim đã cho ra đời dự án âm nhạc – album “Gen Z và Trịnh”, để tạo ra cầu nối tâm hồn cho thế hệ trẻ hiện nay với thập niên 60. Các ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được thổi một làn gió tươi mới qua sự thể hiện của các ngôi sao trẻ như Hoàng Dũng, Mỹ Anh, Hoàng Duyên, Juky San, Kiên và Obito.
GIẢI MÃ CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA “EM VÀ TRỊNH”
Nguồn Fitmar.vn
Đối với phân khúc có độ tuổi lớn hơn, chương trình nghệ thuật – talkshow “Có những con đường” tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn trước buổi công chiếu chính thức đã đưa khán giả trở về quá khứ và lắng nghe những tâm sự, chia sẻ gần gũi nhất về cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây được xem là một trong những hoạt động Below the line thu hút công chúng nhất của Ê kíp truyền thông phim.

Kết luận:

Trong thị trường phim rạp cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, để một bộ phim điện ảnh Việt thành công thì ngoài yếu tố tiên quyết về chất lượng, hiệu ứng truyền thông cũng đóng vai trò rất quan trọng.
Từ góc nhìn social listening, thị trường thảo luận trên social media về phim luôn rất tiềm năng, và đó là lúc Advocacy marketing phát huy công năng của nó, kết hợp việc nắm bắt thị hiếu khán giả, triển khai chiến lược truyền thông phù hợp và đúng thời điểm vàng chính là yếu tố quan trọng giúp bộ phim đến gần hơn với khán giả và thành công tại các phòng vé.
Theo dõi Fitmar để cập nhật những tin tức và kiến thức Marketing nhanh nhất nhé!
————
𝐅𝐈𝐓𝐌𝐀𝐑 – 𝐏𝐄𝐑𝐅𝐎𝐑𝐌𝐀𝐍𝐂𝐄 𝐌𝐀𝐑𝐊𝐄𝐓𝐈𝐍𝐆 𝐀𝐆𝐄𝐍𝐂𝐘
Head Office: SGR Building, 167 – 169 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1
Work Space: The Sun Building, số 8 đường 66, P. Thảo Điền, Quận 2
Hotline: 0968353548
Mail: info@fitmar.vn

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.
Contact Me on Zalo